Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series

One Piece

Trong One Piece, không thể phủ nhận rằng người đầu tiên gia nhập 1 băng hải tặc luôn chiếm 1 vị trí rất quan trọng trong băng.

5 điều kỳ lạ khi Kuzan rời hải quân, cựu đô đốc là kẻ “đào tẩu” hay nội gián nằm vùng?

Ngẩn ngơ ngắm con gái Kaido qua loạt fanart đậm mùi Ecchi, fan One Piece tha hồ bỏng mắt

Dưới đây là 5 trong 10 cặp thuyền trưởng và thuyền viên đầu tiên có tình cảm khăng khít trong series One Piece:

10 – Bellamy và Sarkies

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 1) - Ảnh 1.

Bellamy là cựu thuyền trưởng của băng hải tặc Bellamy. Băng cướp biển Bellamy từng cố gắng mở ra một Thời đại mới mà ở đó hải tặc sẽ không phải tìm kiếm những kho báu trong mơ như One Piece mà thay vào đó có thể tập trung vào những kho báu hiện diện xung quanh họ, tích trữ chúng từ những tên cướp biển yếu hơn.

Là một thuyền trưởng, Bellamy từng tìm kiếm những tên cướp biển mạnh mẽ để tham gia vào băng của mình và chúng đều ngưỡng mộ hắn ta. Người đầu tiên vào băng của Bellamy là Sarkies và đúng thật người này luôn tự hào về thuyền trưởng lẫn tự tin vào khả năng của mình. Ngay cả sau khi Bellamy thất bại trước Luffy thì Sarkies vẫn tin rằng chiến thắng của Luffy là nhờ may mắn, kiên quyết từ chối chấp nhận rằng ai đó có thể mạnh hơn đội trưởng của mình.

9 – Boo và Sai (Happo Navy)

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 1) - Ảnh 2.

Sai là thành viên của Gia đình Chinjao và là thủ lĩnh thứ 13 của Hải quân Happo còn anh trai Boo là phó thủ lĩnh của Hải quân Happo.

Sai rất gắn bó với anh trai mình nhưng vì được huấn luyện Hasshoken, Sai không được phép chiến đấu gần Boo trong trận chiến để ngăn anh ta khỏi bị phân tâm. Boo cũng đóng vai trò là người hướng dẫn cho Sai tương tự như mối quan hệ giữa Sai và Chinjao khi Boo phải kìm hãm anh trai mình tấn công Luffy.

8 – Kuro và Jango (Black Cat)

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 1) - Ảnh 3.

Băng hải tặc Black Cat đến từ vùng biển Đông do Kuro đứng đầu. Kuro là 1 thiên tài với bộ não thuộc loại xuất sắc (đứng thứ 2 ở East Blue sau Benn Beckman), kế hoạch của hắn chưa bao giờ thất bại trước khi đụng độ nhóm Luffy. Bên cạnh đó, Kuro còn sở hữu tốc độ cực nhanh, hắn có thể chạy 100m chỉ trong khoảng 4-5s.

Hắn không quan tâm đến sự sống của kẻ khác, sẵn sàng hy sinh bất cứ ai, miễn là đạt được mục đích. Ngay cả với Jango – 1 người đồng đội thân thiết của Kuro, cũng là 1 nhà thôi miên của phi hành đoàn thì Kuro cũng chỉ xem ông ta là 1 quân cờ. Mặc dù hiểu rõ tính cách của Kuro nhưng Jango vẫn luôn trung thành với thuyền trưởng của mình.

7 – Buggy và Mohji

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 1) - Ảnh 4.

Buggy là thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy. Mục tiêu hiện tại của họ là tìm kiếm kho báu huyền thoại của Thuyền trưởng John. Còn Mohji là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Buggy. Mohji là một người thuần hóa thú cưng, thường đi cùng với chú sư tử cưng Richie. Do hành động của mình, Buggy và Mohji có thể được coi là nhân vật phản diện phụ của arc Orange Town, và là một nhân vật phản diện nhỏ trong Arc Loguetown.

6 – Jinbe và Aladine

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 1) - Ảnh 5.

Jinbe là cựu thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời. Ước mơ của ông là hoàn thành ước nguyện của Fisher Tiger. Aladine trở thành một trong những người bạn thân nhất của Jinbe sau khi ông ta trở thành thuyền trưởng thứ hai của băng hải tặc Mặt trời. Giống như Jinbe, Aladine cũng hiểu ý chí của Fisher Tiger và cũng hiểu lý do vì sao Jinbe không ngăn Arlong.

Một trong những lý do khiến Jinbe gia nhập Shichibukai là để Aladine và các thành viên khác của băng hải tặc Mặt Trời có thể quay trở về Đảo Người Cá. Jinbe cũng rất tôn trọng thuyền phó Aladine của mình.

Trong arc Whole Cake Island, Aladine và phần còn lại của băng hải tặc Mặt trời hoàn toàn ủng hộ quyết định của Jinbe gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm vì đây là điều mà thuyền trưởng của họ muốn làm.

5 – Eustass Kid và Killer

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 2) - Ảnh 1.

Băng Kid là mộ trong những băng hải tặc mạnh nhất thuộc thế hệ tồi tệ nhất được giới thiệu trong arc Sabaody do Eustass Kid lãnh đạo. Kid dường như có một mối quan hệ khá tốt với các thuyền viên của mình.

Killer là người đầu tiên gia nhập băng Kid nên hiểu rõ về thuyền trưởng của mình cũng như các sự kiện lịch sử. Sau timeskip, Killer được chứng minh là bình tĩnh hơn nhiều so với Kid, anh ta luôn khuyên thuyền trưởng của mình có cách cư xử phù hợp.

4 – Shanks và Benn Beckman

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 2) - Ảnh 2.

Băng hải tặc Tóc Đỏ là 1 băng hải tặc khét tiếng và mạnh mẽ ở Tân Thế Giới, thuyền trưởng của băng là Shanks Tóc Đỏ, 1 trong những Tứ Hoàng. Shanks và băng Tóc Đỏ chính là nguồn cảm hứng để Luffy trở thành hải tặc.

Dù là hải tặc “có số má” nhưng Shanks không phải loại thuyền trưởng cướp biển ác độc, đàn áp thuyền viên mà anh luôn coi họ là những người anh em, những người đồng đội luôn kề vai sát cánh nên anh luôn nhận được sự quý mến, kính trọng từ đồng đội của mình.

Benn Beckman là thuyền phó của băng Tóc Đỏ và là cánh tay phải đắc lực của Shanks. Benn Beckman cũng là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Tóc Đỏ. Ông lần đầu gặp Shanks tại làng Foosha, quê hương của Luffy. Tác giả Oda đã từng tiết lộ Beckman là người sở hữu IQ cao nhất của vùng East Blue và mạnh đến nỗi có thể một mình đánh lại Đô Đốc Hải Quân.

3 – Monkey D. Luffy và Zoro

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 2) - Ảnh 3.

Monkey D. Luffy là người sáng lập và là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm nổi tiếng thế giới. Thuyền viên đầu tiên gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm là Zoro – một thợ săn tiền thưởng đã quyết định đầu quân cho Luffy để trở thành hải tặc sau khi được cậu cứu mạng.

Về sau, giữa 2 người đã phát triển 1 mối quan hệ mạnh mẽ đến nỗi Zoro nghĩ rằng nếu Luffy không thể thực hiện ước mơ của cậu ấy thì ước mơ của Zoro cũng không thể hoàn thành. Zoro còn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ thuyền trưởng của mình.

2 – Whitebeard và Marco

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 2) - Ảnh 4.

Băng hải tặc Râu Trắng trước đây là một trong những băng hải tặc mạnh nhất thế giới, vì thuyền trưởng quá cố của họ – Râu Trắng là hải tặc duy nhất từng là đối thủ của Vua hải tặc – Gol D. Roger trong một trận chiến.

Whitebeard luôn xem băng hải tặc của ông là một gia đình mà ông là bố còn thuyền viên là những đứa con. Marco là đội trưởng đội 1 của băng Râu Trắng và mối quan hệ của anh với Bố cực khăng khít, nó giống như mối quan hệ của Gol D. Roger và Silvers Rayleigh. Ví dụ như trong trận chiến ở Marineford, Marco là thuyền viên đầu tiên và duy nhất vội vã tới viện trợ của Râu Trắng sau khi Râu Trắng bị Squard đâm hay trong trận chiến với Akainu.

1 – Gol D. Roger và Silvers Rayleigh

One Piece: Top 10 cặp thuyền trưởng và cánh tay phải đắc lực ấn tượng nhất trong series (Phần 2) - Ảnh 5.

Vua hải tặc Gol D. Roger là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger, ông đã cùng các thuyền viên của mình là những người duy nhất đến được hòn đảo cuối cùng Raftel, nơi kết thúc của Tân thế giới trong Grand Line.

Silvers Rayleigh được biết đến với danh hiệu Vua bóng tối là thành viên đầu tiên gia nhập băng, cũng là thuyền phó và cánh tay phải của Roger. Do đó, Rayleigh có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với Roger, đến mức anh ta được gọi là ‘đối tác’ của Vua hải tặc.

Sau khi băng hải tặc Roger giải tán, Roger đã tự giao nộp mình cho hải quân để mở ra kỷ nguyên hải tặc mới còn Rayleigh trở thành thợ tráng thuyền ở quần đảo Sabaody giúp các thuyền đi tới được Đảo Người cá.