Tình nguyện viên chia sẻ việc làm đầu tiên sau khi hết dịch: Những kế hoạch khiến người ta “cay mắt”

Tin Tức

Chia sẻ của các thành viên trong đội chống dịch nghe thì hết sức bình dị nhưng trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, nó lại trở nên vô cùng quý giá.

Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững

MC Thảo Vân: “Nhìn các nghệ sĩ Gặp Nhau Cuối Tuần năm xưa dần mất đi, lòng tôi nặng trĩu”

Để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19, bên cạnh những y bác sĩ, công an thì lực lượng tình nguyện viên đã đóng góp rất lớn vào công việc hỗ trợ người dân trong khu cách ly, vùng phong toả…

Nhiều tình nguyện viên tham gia vào trận chiến chống dịch đều chấp nhận xa gia đình, có người đã nhiều tháng không về nhà vậy nên khó tránh khỏi cảm giác nhớ nhung.

Mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip phỏng vấn nhiều chiến sĩ, tình nguyện viên với câu hỏi: “Điều đầu tiên phải làm sau khi hết dịch?”.

Họ đều chia sẻ về là những ước mơ giản dị, đời thường nhưng trong hoàn cảnh khó khăn của hiện tại nó lại trở nên vô cùng quý giá. Điều mà được nhiều người nói nhất có lẽ đó là được về đoàn tụ với gia đình sau thời gian dài.

Sau khi hết dịch chiến sĩ, tình nguyện viên muốn làm điều gì đầu tiên nhỉ?

“- Mình muốn về phòng trọ. Sau đó sẽ về nhà xin lỗi mẹ vì con đã làm mẹ lo lắng rất nhiều”.

– Sau khi hết dịch này tôi sẽ về ăn cơm mẹ nấu.

– Em sẽ đi về nhà thăm ba mẹ, ở bên gia đình nhiều hơn.

– Book vé máy bay về thăm ba mẹ, ăn đồ ăn Huế thật đã.

– Được về với gia đình là hạnh phúc rồi”.

Bên cạnh đó, nằm ngủ thoả thích sau những ngày thức trắng, đi du lịch, ăn bún bò Huế hay thậm chí là kiếm người yêu cũng được đưa ra.

Một chiến sĩ cảnh sát cơ động đã bộc bạch chia sẻ, giờ đây chỉ cần được về với gia đình thôi đã là điều hạnh phúc nhất rồi.

Tình nguyện viên chia sẻ việc làm đầu tiên sau khi hết dịch: Những kế hoạch khiến người ta cay mắt - Ảnh 2.

Cảnh sát cơ động chia sẻ giờ đây được về nhà với gia đình đã là điều hạnh phúc nhất rồi

Khi người quay clip hỏi một người đàn ông đang ngồi chuẩn bị hoa quả, anh dõng dạc nói: “Mệt chứ mà không làm thì dân ở trong đó có gì ăn. Mình phải làm chứ!”

Hay như cô gái dễ thương trong bộ đồ bảo hộ kín mít tâm sự rằng cũng rất mệt nhưng khi được hỏi “Có đi nữa không?” cô vẫn sẵn sàng gật đầu gia nhập đội ngũ chống dịch thêm lần nữa.

Những đóng góp âm thầm, khó khăn, mệt mỏi của các”chiến binh” đã chạm đến trái tim của người dân. Dẫu dịch bệnh sẽ còn nhiều khó khăn và chưa xác định thời gian có thể trở về với cuộc sống thường ngày, đoàn tụ với gia đình nhưng họ vẫn luôn lạc quan, trở thành chỗ dựa tinh thần cho người dân, quyết tâm chiến thắng Covid-19.

Vào một ngày nào đó dịch bệnh cũng sẽ qua đi nhưng sự cống hiến của lực lượng chứ năng ở tuyến đầu chống dịch, tinh thần tương thân tương ái sẽ còn lại mãi trong tim mọi người, Sau này khi nghĩ lại, có lẽ đó sẽ là khoảng thời gian sợ hãi vì dịch bệnh nhưng lại ấm lòng vô cùng vì tình nghĩa đồng bào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *