Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững

Tin Tức

Suốt nhiều ngày rong ruổi trên đường để về quê, Trường đã được nhiều ân nhân giúp đỡ nhiệt tình.

MC Thảo Vân: “Nhìn các nghệ sĩ Gặp Nhau Cuối Tuần năm xưa dần mất đi, lòng tôi nặng trĩu”

Mẹ ɱấƭ khi đi phụ hồ, ᶍóƭ cảnh 5 con thơ nheo nhóc ôᴍ ɗi ảnh ᴍẹ chơi đùα: Chα nghèo biết lấy gì nᴜôi con?

Câu chuyện của chàng thanh niên Trần Văn Trường, sinh năm 1998 quê ở An Hòa Hải, Tuy An, Phú Yên đang khiến dư luận đặc biệt chú ý. Văn Trường ngồi xe lăn từ nhỏ sau một cơn co giật, thế nhưng cậu vẫn luôn cố gắng tự kiếm tiền mưu sinh, chăm lo cho cho cuộc sống của mình.

Từ tháng 2/2021, Trường vào TP Hồ Chí Minh kiếm sống bằng nghề bán vé số. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh bùng phát khiến Trường không thể tiếp tục công việc này. Giống như nhiều người dân lao động khác, cậu quyết định rời TP Hồ Chí Minh về quê nhà để tránh dịch.

Không biết cách liên hệ và tìm kiếm phương tiện, cậu đã tự đi chiếc xe lăn cũ để về quê nhà.

Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững - Ảnh 1.

Trường đi xe lăn suốt nhiều ngày để về quê.

Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững - Ảnh 2.

Hành trang cậu mang theo bên mình.

Suốt gần 7 ngày ròng rã từ TP Hồ Chí Minh về, Trường đi đến địa phận Cam Ranh, Khánh Hòa thì bị đuối sức và nhờ mọi người giúp đỡ.

“Sáng ngày 4/8, hội bạn hữu đường xa tỉnh Khánh Hòa đã đưa anh về đến địa phận Phú Yên và 12h trưa, Đội SOS Hội chữ thập đỏ Phú Yên đã đón anh về và bàn giao cho gia đình và địa phương xã An Hòa Hải (huyện Tuy An).

Nhìn đôi bàn chân teo tóp và thân hình gầy guộc mà 7 ngày ròng rã vật lộn đường đi khiến chúng tôi ai nấy đều phải rơi nước mắt”, fanpage Tuy Hòa Young viết.

Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững - Ảnh 3.

Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững - Ảnh 4.

Trường đã được người dân giúp đỡ, đưa về tận nhà.

Được biết, Trường bắt đầu hành trình về quê từ ngày 29/7. Trên đường về cậu cũng rất may mắn khi nhận được nhiều sự giúp đỡ, có người phát cơm, người phát thức ăn, đồ uống miễn phí. Mỗi khi chiếc xe lăn hết điện thì Trường vào cây xăng để xin xạc nhờ.

Liên hệ với Đội SOS Hội chữ thập đỏ Phú Yên, thành viên của nhóm chia sẻ: “Trưa 3/8 vừa qua thì bên mình nhận được thông tin về trường hợp của Trường. Tuy nhiên, bên mình không thể vào Cam Ranh được vì tình hình dịch bệnh và đang thực hiện chỉ thị 16, ở Phú Yên thì phải ở ngay Phú Yên nên không thể đi được.

Cho đến sáng 4/8, Hội bạn hữu gần xa tỉnh Khánh Hòa đưa Trường đến sát địa phận Phú Yên. Đội mình đã đến đón Trường rồi chở về trạm y tế xã”.

Rớt nước mắt cảnh chàng trai một mình đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên: Anh ấy ngồi còn không vững - Ảnh 5.

Trường quá mệt sau hành trình dài.

Về chuyện của Trường thì Đội SOS cũng như Hội bạn hữu đã thấy trên mạng xã hội. Ngay sau đó, bên Hội Bạn hữu chủ động liên hệ với Trường và họ giúp đỡ cậu một đoạn đường từ Cam Ranh về đến sát địa phận Phú Yên.

Phía đội SOS hội chữ thập đỏ Phú Yên nói thêm: “Lúc gặp Trường thì anh ấy rất là mệt, anh mệt không còn chút sức lực gì nữa. Anh không ngồi vững chứ đừng nói tiếp tục di chuyển xe lăn, kiệt sức hoàn toàn. Lúc đó bên mình có hộ lý ngay trên xe hỗ trợ Trường.

Hiện tại, Trường đang được cách ly tại trạm y tế xã An Hòa Hải, huyện Tuy An. Trường hiện tại đang được người nhà chăm sóc. Khi nhận được sự giúp đỡ Trường cũng rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến tất cả anh em trong đội SOS cũng như Hội bạn hữu gần xa tỉnh Khánh Hòa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *