One Piece: Ai sẽ thắng nếu Zoro đấu với Katakuri?

One Piece

Zoro có thể đánh bại King, nhưng liệu anh có đánh bại được Katakuri trong One Piece?

One Piece: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Kaido đến Marineford?

Phác thảo bìa tập 102 của manga One Piece được hé lộ, các fan bất ngờ vì Sanji có sức mạnh mới

One Piece chap 1036 đã cho thấy rằng King thực sự đã thua Zoro. Hắn là thuộc hạ mạnh nhất của Kaido, tiền thưởng truy nã vượt qua cả Charlotte Katakuri. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Zoro đọ sức với Katakuri trong One Piece?

1. Haki Bá Vương cấp cao của Zoro chống lại Haki Quan Sát cấp cao của Katakuri
One Piece

Katakuri chắc chắn sẽ biết trước được các cuộc tấn công mạnh mẽ đến từ Zoro bằng cách sử dụng Haki Quan Sát cấp cao của anh từ sớm trong trận chiến này

Charlotte Katakuri có một mẹo thú vị để tránh các đòn tấn công từ Haki. Anh biết trước đòn đó của kẻ thù bằng Haki Quan Sát, sau đó Katakuri tự tạo một lỗ trên cơ thể mình trước khi bị đánh trúng.

Vì vậy, những đòn nhằm vào Katakuri thực chất chỉ xuyên qua cơ thể anh một cách an toàn. Tuy nhiên, các đòn tấn công được phủ Haki Bá Vương lại khác.

Nó có thể đánh trúng mục tiêu mà không cần phải chạm vào người. Vì vậy, nếu Zoro chém bằng kiếm của mình, phạm vi của nhát chém có thể lớn hơn so với dự đoán của kẻ địch.

Tôi nghĩ Katakuri sẽ biết trước được các cuộc tấn công của Zoro bằng Haki Quan Sát từ sớm trong trận chiến. Nhưng cuộc chiến càng kéo dài, phạm vi của đòn tấn công phủ Haki Bá Vương từ Zoro sẽ khó đoán hơn đối với Katakuri. Đặc biệt là vì nó dường như không thể nhìn thấy.

2. Tuy Katakuri mạnh mẽ, nhưng một đòn tấn công phủ Haki Bá Vương cũng có thể hạ gục anh
One Piece

Tứ Hoàng Kaido còn bị thương bởi đòn tấn công phủ Haki Bá Vương của Zoro, vậy thì Katakuri chắc chắn là cũng vậy nếu bị chém trong One Piece

Chúng ta đã thấy được rằng Katakuri rất cứng rắn. Luffy đã nếm thử điều đó tại Đảo bánh.

Tuy nhiên, các đòn tấn công phủ Haki Bá Vương được chứng minh là thứ vũ khí có khả năng chống lại ngay cả những kẻ thù nguy hiểm nhất One Piece. Đòn tấn công đó của Kaido đã hạ gục Luffy chỉ bằng một cú đánh. Tiếp theo, nhờ vào Haoshoku Haki mà Zoro có thể làm tổn thương được Kaido.

Ngay cả Tứ Hoàng còn bị thương bởi đòn tấn công phủ Haki Bá Vương của Zoro, thì Katakuri chắc chắn cũng vậy nếu bị chém. Tôi nghĩ một khi anh bị tấn công bởi Haoshoku Haki thì sẽ gặp nguy hiểm.

3. Sự vượt trội của Katakuri có thể gây rắc rối cho Zoro
Katakuri

Nếu như Zoro bất cẩn thì có thể gặp khó khăn bởi năng lực từ trái ác quỷ, vì về sự nhanh nhẹn, anh cũng không linh hoạt bằng Luffy được

Với Mochi Mochi no Mi, Katakuri có thể tung ra nhiều đòn tấn công khác nhau một cách linh hoạt. Các chiêu thức của anh cùng cả sức mạnh thức tỉnh sẽ giúp Katakuri tấn công Zoro từ xa.

Zoro phản công được một số đòn từ Katakuri, nhưng tôi nghĩ nếu anh bất cẩn thì có thể gặp khó khăn bởi năng lực từ trái ác quỷ. Về sự nhanh nhẹn, Zoro không linh hoạt bằng Luffy. Vì vậy, anh có thể sẽ vẫn bị tấn công bởi một số đòn từ Katakuri. Đặc biệt là vì Katakuri biết trước được hành động của Zoro.

4. Haki Bá Vương của Zoro rất mạnh, nhưng có vẻ anh chưa quen với nó
Zoro Katakuri

Một ngày nào đó, Zoro sẽ thành thạo việc sử dụng loại Haki này, nhưng hiện tại, tôi nghĩ nếu anh quyết định để Enma giải phóng sức mạnh của mình, thì Zoro không thể chiến đấu quá lâu

Zoro mà chúng ta đang nói đến lúc này chính là thời điểm ở Onigashima. Mặc dù sức mạnh của anh đang tăng lên nhưng vẫn còn những điểm yếu dễ thấy được.

Những đòn tấn công phủ Haki Bá Vương của Zoro về mặt lý thuyết có thể làm bị thương những sinh vật mạnh nhất One Piece. Vì anh đã làm Kaido bị thương, vậy nên một đối thủ như Katakuri chắc chắn bị thương nặng chỉ với một nhát chém.

Mặc dù vậy, hiện tại Zoro dường như vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được Haki Bá Vương của mình. Trong chap 1033, anh phải để Enma giải phóng sức mạnh của mình.

Có thể một ngày nào đó, Zoro sẽ thành thạo việc sử dụng loại Haki này. Vì vậy, hiện tại, tôi nghĩ nếu anh quyết định để Enma giải phóng sức mạnh của mình, thì Zoro không thể chiến đấu quá lâu. Nếu không cuối cùng anh sẽ kiệt sức.

Katakuri nên tận dụng điểm yếu này để chiến thắng. Nhưng có lẽ anh không muốn tận dụng nó. Katakuri sẽ thấy bản thân cần chiến đấu với Zoro bằng tất cả sức lực của mình.

Nếu anh điều khiển cơ thể để tránh các đòn tấn công từ Zoro cho đến khi đối thủ gục ngã do sử dụng quá nhiều sức, đồng thời tấn công lại, thì Katakuri sẽ thắng.

5. Điều gì xảy ra khi Zoro ở Onigashima chiến đấu với Katakuri?
Zoro Katakuri

Zoro hiện tại sẽ đánh bại được Katakuri trong One Piece, nhờ vào Haki Bá Vương cấp cao của anh, nhưng Katakuri vẫn có thể chiến thắng nếu như Zoro không cẩn thận

Nếu nói về Zoro ở Onigashima đấu với Katakuri mà chúng ta đã thấy tại Đảo bánh, thì tôi nghĩ cuộc chiến sẽ như thế này: Ban đầu Zoro có thể không sử dụng Haki Bá Vương của mình trước. Vậy thì kỹ thuật của Katakuri có thể gây bất ngờ và cản trở anh.

Nếu Zoro sử dụng đòn tấn công phủ Haki Bá Vương, Katakuri có thể gặp rắc rối. Phạm vi của nó khó lường hơn đối với Katakuri.

Tôi nghĩ Katakuri vẫn sẽ lường trước được một số đòn tấn công ban đầu từ Zoro. Nhưng thời gian trôi qua, phạm vi của nó sẽ có nhiều khả năng tiếp cận anh hơn, ngay cả khi đã điều khiển cơ thể mình.

Sau đó, một khi Katakuri bị trúng đòn, ảnh hưởng sẽ rất lớn. Vết thương mà anh phải chịu rất nghiêm trọng, vì vậy Zoro sẽ dễ dàng đánh bại Katakuri hơn.

Tóm lại là tôi cảm thấy Zoro hiện đánh bại được Katakuri, nhờ vào Haki Bá Vương của anh. Zoro thực sự có thể xếp ngang hàng với cánh tay phải của Tứ Hoàng, như Katakuri của Big Mom và King của Kaido.

Dù vậy, Katakuri vẫn có thể chiến thắng nếu Zoro không cẩn thận. Tôi nghi ngờ rằng anh sẽ bẫy đối thủ bằng sức mạnh của Mochi Mochi no Mi. Hoặc nếu Zoro không đề phòng, Katakuri có thể kéo dài thời gian nhờ sự trợ giúp từ Haki Quan Sát cấp cao, cho đến khi Zoro tự gục ngã do sử dụng quá nhiều sức.

Đó là giả thuyết về việc ai sẽ thắng nếu Zoro đấu với Katakuri. Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!