One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm có thể thay thế thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt

One Piece

Trong trường hợp k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ấ̼p̼, đây là 5 ứng cử viên có thể thay thế Luffy lãnh trách nhiệm thuyền trường.

One Piece: 6 trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ có năng lực kéo dài sự sống, trái số 2 còn mang lại sự “b̼ấ̼t̼ ̼t̼ử̼” cho người khác

One Piece chapter 1018 đưa ra một “plot twist” lớn liên quan đến thân phận thật sự của Tứ Hoàng Shanks?

Luffy không phải lúc nào cũng đồng h̼à̼n̼h̼ với tất cả thủy thủ đoàn của mình. Có nhiều khoảnh khắc trong truyện anh phải chia xa với mọi người. Ví dụ b̼ắ̼t̼ đầu từ Dressrosa đến Wano, lúc đó băng Mũ Rơm đã bị tách làm đôi. Một nửa tới Dressrosa và 1 nửa đến Zou trước. Sau đó, ở Zou, băng Mũ Rơm lại tách ra, 1 số người tới Đảo Bánh g̼i̼ả̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ Sanji, phần còn lại tới Wano trước.

Trong những tình huống như vậy, chắc chắn rằng 1 phần băng Mũ Rơm tách ra phải được chỉ huy bởi những người khác. Vậy ai có thể là thay mặt thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt? Dưới đây là danh sách!

1. Roronoa Zoro

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm có thể thay thế thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt - Ảnh 1.

Đối với các fan One Piece, Zoro có nhiều phẩm chất của 1 người lãnh đạo. Trên thực tế, đôi khi anh ta bị nhầm là thuyền trưởng của băng vì anh ta mang lại cảm giác mạnh mẽ và đ̼á̼n̼g̼ ̼s̼ợ̼ hơn Luffy. Còn Luffy dù là thuyền trưởng nhưng thường hay trưng ra những hành động n̼g̼ố̼c̼ ̼n̼g̼h̼ế̼c̼h̼ ̼v̼à̼ ̼k̼h̼ờ̼ ̼k̼h̼ạ̼o̼. Ngược lại phong thái n̼g̼h̼i̼ê̼m̼ ̼k̼h̼ắ̼c̼ của Zoro khiến anh ta lúc nào cũng được kính trọng.

Trên thực tế, đã có những tình huống mà Zoro n̼ắ̼m̼ ̼q̼u̼y̼ề̼n̼ ̼k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼. Giống như khi anh ta dẫn dắt mọi người tổ chức Birdcage ở Dressrosa.

2. Nami

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm có thể thay thế thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt - Ảnh 2.

Khi ở trên biển, Nami mang lại cảm giác như cô mới là thuyền trưởng của băng Mũ Rơm. Để đ̼ố̼i̼ ̼m̼ặ̼t̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼s̼ự̼ ̼k̼h̼ắ̼c̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼t̼ ở vùng biển Grand Line, đôi khi Nami sẽ chỉ huy Luffy để tàu Sunny có thể vượt qua t̼h̼ả̼m̼ ̼h̼ọ̼a̼ thiên nhiên an toàn.

Ngoài ra, Nami nhìn thì mảnh mai, yếu đuối nhưng cô mới là “chị đại” đ̼ấ̼m̼ cho các thanh niên Luffy, Zoro và Sanji nếu p̼h̼ạ̼m̼ ̼l̼ỗ̼i̼ ̼s̼ư̼n̼g̼ ̼đ̼ầ̼u̼. Vì vậy, trong tình huống k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ấ̼p̼, Nami cũng có thể là một thuyền trưởng tạm thời thay Luffy.

3. Sanji

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm có thể thay thế thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt - Ảnh 3.

Một trong những điểm nổi bật của Sanji là khả năng c̼h̼i̼ế̼n̼ thuật, trí thông minh tuyệt vời và sẵn sàng h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼ vì đồng đội. Anh là kiểu người sẵn sàng h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼ bản thân để có thể cứu đồng đội. Về cơ bản, đây là nguyên nhân dẫn ra câu chuyện ở Whole Cake Island. Với những phẩm chất này, Sanji cũng có thể là một đội trưởng trong trường hợp k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ấ̼p̼.

4. Jinbe

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm có thể thay thế thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt - Ảnh 4.

Jinbe là một cựu c̼h̼i̼ế̼n̼ binh. Anh đã từng là thành viên của băng Fisher Tiger và sau đó là thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt trời. Anh ấy thậm chí đã từng là một Shichibukai. Với chừng đó đã đủ thấy Jinbe có rất nhiều kinh nghiệm khi đ̼ố̼i̼ ̼m̼ặ̼t̼ với các vấn đề, ông đ̼á̼n̼h̼ giá mọi chuyện theo suy nghĩ của 1 người trưởng thành. Dó đó, Jinbe cũng có thể là một đội trưởng nếu tình hình k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ấ̼p̼.

5. Usopp

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm có thể thay thế thuyền trưởng nếu Luffy vắng mặt - Ảnh 5.

Mặc dù thường tự gọi mình là Thuyền trưởng Usopp, nhưng Usopp thực sự không phải là ứng cử viên tốt nhất trong vai trò đội trưởng thay thế nếu Luffy vắng mặt. Mặc dù vậy, nếu tình hình là k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ấ̼p̼ và các ứng cử viên phía trên không có mặt, Usopp cũng có thể là một nhà lãnh đạo.

Điều này chủ yếu là do bản chất của Usopp. Ví dụ anh ta đã từng can đảm c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu với Luffy khi Luffy quyết định thay thế Going Merry. Usopp có thể r̼u̼n̼ ̼s̼ợ̼, anh ta có thể ho̼ả̼n̼g̼ ̼l̼o̼ạ̼n̼ nếu được yêu cầu giữ vị trí thuyền trưởng và lãnh đạo tạm thời, nhưng vì bản chất của anh ta, có lẽ cuối cùng Usopp sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của mình.