Người đàn ông bị bạn “bỏ rơi” khi về thăm vợ và cái kết bất ngờ

Tin Tức

Anh Thái cùng bạn đi xe máy từ Nam Định về Bình Dương. Khi đến Ninh Thuận, CSGT dừng xe kiểm tra thì người bạn rú ga bỏ chạy nhưng anh nhất quyết không chịu, đòi xuống trình báo.

Chủ quán và 15 khách hát karaoke giữa mùa dịch bị phạt 77 triệu đồng

Cướp tiền xong bắt thiếu phụ cởi đồ

“Xuyên Việt” bằng xe máy trong 4 ngày

Ngày 14/8, ông Lê Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND phường Bảo An (TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) xác nhận tổ công tác của phường có hỗ trợ một trường hợp người dân lỡ đường về nhà thăm vợ con.

Trước đó, thông tin người đàn ông đi xe máy từ Nam Định về Bình Dương nhưng không qua được chốt, phải dừng lại ở Ninh Thuận được bà con phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm giúp đỡ, được nhiều trang facebook chia sẻ.

Trao đổi cùng phóng viên Dân trí, ông Lê Thanh Bình kể lại vụ việc khá ly kỳ.

Khoảng 19h ngày 11/8, tổ tuần tra chấp hành quy định giãn cách xã hội do ông làm tổ trưởng, đi kiểm soát quanh địa bàn thì thấy một người đàn ông hớt hải chạy tới bảo: “Chú ơi chú, cho con báo cáo việc này”.

Người đàn ông bị bạn bỏ rơi khi về thăm vợ và cái kết bất ngờ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Khi chạy đến trình báo, anh Thái chỉ có bộ đồ trên người.

Qua xác minh giấy tờ, người đàn ông trên tên Lê Văn Thái (sinh năm 1986, quê ở Kiên Giang). Theo lời Thái kể, vợ và 4 con của anh đang ở trọ, làm thuê tại Bình Dương, khu vực này đang bị phong tỏa. Anh Thái thì đi tàu cá ở Nam Định.

Do ảnh hưởng của dịch, thời gian gần đây anh không có việc làm, tiền trong người cũng hết nên rủ bạn (quê Ninh Thuận) đi xe máy về quê.

Ngày 8/8, anh Thái cùng bạn lên đường, chạy đến Đà Nẵng thì chốt kiểm dịch không cho qua nên quay đầu xe đi theo đường Hồ Chí Minh để về.

Khi đến địa phận Bình Phước, 2 anh lại bị chốt kiểm soát dịch chặn lại, nên bạn  rủ về Ninh Thuận ở tạm.

Khi chạy đến TP Phan Rang – Tháp Chàm, họ bị CSGT dừng kiểm tra. Cả 2 người đều không có bằng lái, giấy tờ xe nên bạn anh Thái rú ga bỏ chạy.

Ông Lê Thanh Bình cho biết: “Chạy được một đoạn thì anh Thái sợ mình trở thành đồng phạm chống người thi hành công vụ nên nói bạn dừng lại để mình xuống xe, đi bộ ngược trở lại trình báo. Thấy tổ tuần tra của phường nên anh Thái chạy đến”.

“Nghe anh Thái kể tội lắm, hai người thay phiên nhau chạy. Trên đường đói thì ăn mì tôm sống, uống nước lã. Tối thì ngủ bên đường, chòi rẫy…”, ông Bình cho hay.

Kết thúc có hậu

Sau khi liên hệ với công an thành phố xác minh có vụ việc như lời anh Thái kể, ông Bình đã xin ý kiến chỉ đạo. Lãnh đạo thành phố yêu cầu địa phương kiểm tra y tế kỹ càng, đúng quy định, hỗ trợ người dân an toàn.

Sau đó, tổ tuần tra phường Bảo An đã đưa anh Thái đi test Covid-19, gọi điện xác minh tại địa phương anh Thái thường trú và nơi vợ người đàn ông này đang ở trọ.

“Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, các địa phương cũng xác minh lời khai của anh Thái đúng sự thật, không tiền án tiền sự gì nên chúng tôi đưa anh về khu cách ly nghỉ tạm. Lúc đó cũng hơn 23h đêm”, Phó chủ tịch UBND phường Bảo An cho biết.

Người đàn ông bị bạn bỏ rơi khi về thăm vợ và cái kết bất ngờ - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nghe tin có người dân lỡ đường, bà con phường Bảo An đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền, thức ăn cho anh về thăm vợ con.

Đến sáng 12/8, nghe kể về sự việc, bà con tiểu thương trong chợ cùng cán bộ UBND phường Bảo An đã góp lại được 1.650.000 hỗ trợ anh Thái chi phí về thăm vợ con.

Ngoài ra, bà con còn mua tặng anh Thái một chiếc điện thoại để tiện liên lạc. Trước đó, trên đường chạy xe máy về quê, anh đã bán điện thoại của mình để lấy tiền đổ xăng, mua mì tôm và nước uống.

“Có người cho anh cái ba lô, có người cho quần áo, có người cho bánh trái, thực phẩm, có người góp tiền, đủ chi phí cho anh về nhà”, Phó chủ tịch UBND phường Bảo An cho hay.

Đến chiều 12/8, cán bộ UBND phường Bảo An đã đưa anh Thái ra ga mua vé tàu về Bình Dương.

Ông Lê Thanh Bình cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ trước nên khi anh Thái xuống tàu ở Bình Dương thì được công an địa phương đưa thẳng về nhà vợ con đang ở”.

Người đàn ông bị bạn bỏ rơi khi về thăm vợ và cái kết bất ngờ - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Cán bộ UBND phường Bảo An đưa anh Thái ra ga và mua vé tàu cho anh về Bình Dương thăm vợ con.

Trưa 14/8, trao đổi cùng phóng viên Dân trí, anh Thái cho biết mình đã về đến nhà an toàn, gặp gỡ vợ con.

“Qua nhà báo, cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả các cô chú anh chị ở phường Bảo An đã giúp đỡ cho tôi về với gia đình an toàn. Nhiều người giúp quá nên tôi cũng không nhớ hết tên để cảm ơn!” – anh Thái chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *