Naruto đã mất rất nhiều kể từ ngày làm Hokage Đệ Thất

Naruto

Không hề nói xấu gì việc Naruto lên làm Hokage Đệ Thất, nhưng rõ ràng anh ta đã quá mệt mỏi kể từ ngày lên nhậm chức trước làng rồi.

Vì Boruto và Himawari nên gia tộc Uzumaki sau này sẽ có nhãn thuật?

Madara có thể đấu với Isshiki Otsutsuki không?

Đối với mọi người, Naruto Uzumaki là một anh hùng của nhân loại trong kỳ Thế chiến Ninja lần 4. Và cuối cùng, điều gì đến rồi cũng phải đến. Ngay sau khi Kakashi từ chức về hưu, anh chính thức được lên làm người đứng đầu làng.

Tuy nhiên, Naruto đã thực sự rất mệt mỏi với vị trí Hokage Đệ Thất. Dù đúng là anh vẫn còn tâm huyết với làng, nhưng rõ ràng anh đang dần suy sụp cả về tâm lý lẫn sinh lý. Cứ thế này thì ngày anh chết cũng chẳng còn xa.

Không có thời gian để “cày cuốc”
Boruto: Naruto đã mất rất nhiều kể từ ngày làm Hokage Đệ Thất

Những ngày “cày cuốc” hăng say nay còn đâu?

Vào lúc còn là Genin, Naruto thường dành tất cả thời gian rảnh để tập luyện. Anh ta rõ ràng không có tài năng gì nổi trội. Chính vì thế, anh buộc phải tập luyện chăm chỉ hơn bất cứ ai. Và cuối cùng thì anh đã trở thành anh hùng của toàn Nhẫn giới.

Tiếc rằng, vị trí Hokage Đệ Thất khiến Naruto cực kỳ mệt mỏi. Anh phải ngày này qua ngày khác xử lý công việc trong 4 bức tường. Và tất nhiên những chồng giấy tờ nơi đây chẳng bao giờ chịu vơi đi. Thậm chí, sự can thiệp từ Kara khiến anh càng ngày càng kiệt quệ. Như thế thì tập luyện kiểu gì? Mà không tập chăm chỉ thì không yếu đi mới lạ.

Không thể đi du lịch nữa
Boruto: Naruto đã mất rất nhiều kể từ ngày làm Hokage Đệ Thất

Làm Hokage nghĩa là phải chấp nhận bị “xích” chung với giấy tờ và công việc

Ngày nhỏ, Naruto là kiểu người suốt ngày nay đây mai đó. Không vì nhiệm vụ thì cũng là đi tham quan, du lịch,…. Anh ta thực sự cực kỳ thích chu du khắp mọi miền đất trên Nhẫn giới. Chính việc “thăm ngàn” cũng đã làm nên sức mạnh và ý chí của anh suốt bao năm.

Tiếc rằng, kể từ khi lên làm Hokage Đệ Thất, Naruto lúc nào cũng mệt mỏi. Không hôm nào anh được phép vắng mặt khỏi làng hết. Nếu điều này xảy ra thì làng Lá sẽ chẳng thể bình yên. Các bạn chắc hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu lãnh đạo một quốc gia mất tích rồi chứ?

Không thể chăm lo cho bản thân và gia đình
Boruto: Naruto đã mất rất nhiều kể từ ngày làm Hokage Đệ Thất

Không thể lo cho mình thì sao lo cho gia đình được?

Sự mệt mỏi là thứ đã “giết chết” Naruto kể từ ngày anh lên nhậm chức Hokage Đệ Thất. Đầu tiên, anh không thể chăm lo tốt cho gia đình mình. Và điều này đã để lại hệ quả không hề nhỏ. May thay là Hinata vẫn luôn bao dung, thấu hiểu và luôn tha thứ cho điều này. Nhưng rõ ràng mấy đứa con thì không ổn được như thế (đặc biệt là Boruto). Nhờ công anh “bỏ rơi” gia đình mà nó gây loạn khắp nơi. Không chỉ vậy, nó còn đang tâm gian lận ngay giữa một kỳ thi thiêng liêng như thi tuyển Chunnin. Anh buộc phải chiếu “quân pháp” mà tố cáo nó, đau xót thì đau xót lắm nhưng đâu có làm trái được?

Thậm chí, Naruto còn không thể chăm lo cho sức khoẻ bản thân. Anh thường xuyên phải làm việc và xử lý giấy tờ tới kiệt sức. Điều này rõ ràng đã kéo dài suốt nhiều năm trời. Không chỉ vậy, Hokage Đệ Thất còn chẳng bao giờ được ăn uống đủ chất. Hồi còn nghèo phải ăn mì gói với uống sữa thiu hằng ngày thì đã đành. Lên lãnh đạo thì khá hơn, nhưng các bữa của anh vẫn triền miên là những cốc mì tôm. Cứ đà này thì chắc chẳng cần kẻ địch tới giết nữa, vì anh đã tự “giết” mình hằng ngày rồi.