Boruto: Amado và Kabuto ngày xưa chẳng khác gì ‘bản sao’ của nhau cả

Naruto

Kabuto ngày xưa và Amado của thời Boruto thực chất chẳng khác “bản sao” của nhau là mấy. Chẳng ai thực sự biết chúng thuộc về phe nào cả.

Boruto: Có nhân vật nào có thể thức tỉnh Rinnegan nữa không?

Boruto: Tại sao Kawaki lại trở nên ác độc trong tương lai?

Boruto từ khi ra mắt đã nhận phải vô số lời chỉ trích từ các fan cũ của Naruto. Họ cho rằng một bộ “rác rưởi” như vậy không xứng để làm hậu truyện một series đình đám. Họ cho rằng đời thằng con chỉ đi “ăn cắp” chất xám cha ông thôi. Amado và Kabuto là ví dụ điển hình, cả hai chẳng khác “bản sao” của nhau mấy. Thậm chí, fan đã không ưa gì tư tưởng “đập bỏ tất cả” của series ngay từ đầu. Họ căm ghét việc tác giả mang các “tượng đài” như Naruto với Sasuke tới chỉ để dùng cái chết của họ như bàn đạp cho đời con cháu đi lên.

Và tất nhiên, tác giả đã rất cố gắng để khiến mạch truyện của series thay đổi. Ví dụ như kết hợp khoa học với nhẫn thuật. Hoặc gần đây nhất thì có tổ chức Kara. Nếu đứng riêng một mình, Boruto vẫn được xem là một manga có giá trị. Nhưng tiếc thay, nó vẫn mãi không thể vượt qua cái bóng quá lớn của tác phẩm gốc. Nhiều fan nhận xét rằng Kabuto ngày xưa và Amado bây giờ không khác “bản sao” của nhau là mấy.
Boruto: Amado và Kabuto ngày xưa chẳng khác gì "bản sao" của nhau cả

Kabuto ngày xưa là tên gián điệp lưu manh từng gieo rắc tai hoạ khắp Nhẫn giới

Kabuto là nhân vật phản diện xuất hiện từ thời “khai quốc” trong Naruto. Cùng với Orochimaru, hắn đã gây ra vô số thảm kịch. Hồi còn là “đệ tử”, hắn là một gián điệp tài ba cũng như một y sĩ xuất sắc từ làng Âm thanh. Sức chiến đấu của hắn thì khỏi nói, sánh ngang cấp Jounin. Thậm chí, hắn còn nguy hiểm hơn khi “chủ” chết, từng một tay gieo rắc tai ương cho toàn thể Nhẫn giới. Mãi cho đến lúc vào Izanami của Itachi, hắn mới trở về làm người tốt.

Amado là cựu thành viên Ẩn đội trong Kara (băng nhóm nguy hiểm nhất thời Boruto). Hắn từng là nhà khoa học dẫn đầu hàng loạt thí nghiệm của tổ chức. Hắn là một nhà phát minh thiên tài. Nhiều “chế phẩm” của hắn có sức mạnh vượt xa bản gốc, có khi ngay cả tộc Otsutsuki cũng phải sợ chúng. Ví dụ như Kashin Koji (Jiraiya hàng fake) chẳng hạn. Đáng lẽ ra, hắn sẽ trung thành với tổ chức. Nhưng chỉ cần phát hiện ra làng Lá nhiều tiềm năng hơn, hắn đã “quay xe” 180 độ bỏ tổ chức ra đi, đầu không thèm ngoảnh lại.
Boruto: Amado và Kabuto ngày xưa chẳng khác gì "bản sao" của nhau cả

Còn Amado giờ mang tiếng là người tốt, nhưng nội tâm âm hiểm khó lường. Bất cứ lúc nào, hắn cũng có khả năng phản bội làng Lá.

Sau khi đối chiếu hai thông tin trên, Game4V thấy rằng Kabuto và Amado khá giống nhau, cứ như họ là “bản sao” của nhau vậy. Cả hai rõ ràng không “trung thành” cố định với nơi nào cả. Bọn chúng đều là những gián điệp hai mang có tiếng. Chúng có thể ác, nhưng cũng có lúc lại tốt bụng đến không ngờ. Kabuto ngày xưa ác thế thôi nhưng cũng không ít phen cung cấp tin tức cho phe chính nghĩa. Kamado cũng vậy, từ khi về làng Lá hắn cũng tiếp tục “lãnh đạo” nền khoa học của làng. Nhiều bước tiến đột phá đã xảy ra vào thời kỳ này. Mặc dù vậy, ý định của hắn vẫn mãi là dấu hỏi lớn. Đặc biệt là khi hắn âm thầm cấy Karma mới cho Kawaki.

Thứ hai, rõ ràng cả hai kẻ này đều có niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu. Ngày xưa, hồi đi theo Tiên nhân rắn, Kabuto đã thực hiện vô số thử nghiệm trên cơ thể người. Và tất nhiên Sasuke nằm trong số đó. Còn Kamado cũng không kém cạnh gì. Về bề dày thành tích, hắn cũng từng tạo ra vô số “cỗ máy” chiến đấu cho Kara. Còn về việc nghiên cứu, hắn cũng có đối tượng “ưa thích” – Kawaki. Hắn từng giúp cậu cấy Karma loại chuyên dụng để chiến đấu gần đây. Chẳng ai biết thứ này thực sự có thể làm những gì. Chỉ có trời, đất với hắn là biết toàn bộ câu trả lời. Có khi về sau hắn điều khiển cậu tàn hại cả làng cũng nên.

Dù sao đi nữa, Kabuto và Amado cũng không phải là bản sao “chuẩn” hoàn toàn. Hai kẻ này vẫn có vài điểm khác nhau về tính cách và cách thức hoạt động. Một kẻ thì ban đầu là thù, còn về sau tạm thời thay đổi về lại chính nghĩa. Người còn lại thì sớm về với chính nghĩa, nhưng ý đồ cực kỳ mờ ám. Và tất nhiên, người đó sẵn sàng phản lại làng Lá bất cứ lúc nào. Nếu muốn biết thực hư thì fan anime chúng ta buộc phải chờ đợi thôi. Không có ngoại lệ nào hết.