7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece

One Piece

Dù “gặp hạn” sớm, nhưng Ace vẫn là 1 hải tặc mạnh mẽ.

One Piece: Ai sẽ thắng nếu Zoro đấu với Katakuri?

One Piece: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Kaido đến Marineford?

Trong One Piece, Portgas D. Ace được đánh giá là 1 nhân vật mạnh mẽ. Xét về cấp độ sức mạnh, anh ta có thể ngang hàng với Sabo ở hiện tại. Dưới đây là 7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai cựu Vua hải tặc:

1. Có thể theo kịp Yamato

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Ace đã có thể theo kịp với Yamato – con trai của Kaido. Mà bạn biết đấy, bản thân Yamato là một võ sĩ cực kỳ mạnh mẽ, điều này khẳng định rằng cấp độ của Ace luôn nằm trong tầm của một chỉ huy Yonko.

2. Từ nhỏ đã có thể đánh bại người lớn

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 2.

Portgas D. Ace đã có cuộc sống không mấy yên bình từ khi còn nhỏ. Anh thậm chí đã có kinh nghiệm đánh bại những tên cướp biển trưởng thành từ rất lâu trước khi anh ăn trrái ác quỷ Mera Mera. Anh đã từng chinh phục Porchemy với sự giúp đỡ của Sabo, sau đó là Bluejam với sự giúp đỡ của Dadan.

3. Luffy không bao giờ có thể đánh bại anh trai mình

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 3.

Trong chương 159, Luffy thú nhận rằng anh ta chưa bao giờ đánh bại Ace. Điều này chứng tỏ mặc dù Ace chỉ ăn trái ác quỷ sau khi rời khỏi đảo, trong khi Luffy đã ăn trái Gomu Gomu từ trước khi cậu ta được giao cho Dadan thì sức mạnh đơn thuần của Ace đã rất đáng gờm.

Vì vậy, xét về tài năng chiến đấu, Ace dường như được thừa hưởng sức mạnh phi thường của Gol D. Roger. Trong chương 159 Luffy cũng nói rằng lần này cậu có thể đánh bại Ace nhưng thời điểm ấy cậu thậm chí còn chưa biết đến Haki nên dù có xảy ra 1 cuộc tỷ thí Luffy vẫn sẽ không thể đánh bại Ace.

4. Có thể đấu với Jinbe trong nhiều ngày

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 4.

Về sức mạnh, Jinbe là một trong những Shichibukai mạnh nhất. Cú đấm của anh ta thậm chí còn đủ mạnh để hạ Big Mom. Mặc dù vậy, Ace vẫn có thể đấu một trận hòa với Jinbe trong nhiều ngày khi họ đấu tay đôi. Mà bản thân Jinbe có lẽ mạnh hơn tất cả các thành viên băng Mũ Rơm khi anh ấy được giới thiệu ở Impel Down (khi đó là trước timeskip).

Tất nhiên, một điều khác bạn cần lưu ý: Trận chiến của Ace với Jinbe diễn ra ở Tân Thế giới. Ace thậm chí còn bị mắc kẹt ở Wano trước khi gặp Jinbe nên có vẻ như Ace không gặp nhiều khó khăn khi đến Tân Thế giới như Luffy.

5. Teach nói Van Augur và Jesus Burgess chưa đạt đến cấp độ của Ace

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 5.

Điều thu hút sự chú ý của tôi nữa là trong trận chiến trên đảo Banaro, Teach đã mắng Burgess và Augur vì đã tấn công Ace. Teach tin rằng người của mình không cùng đẳng cấp với Ace, mà Burgess sau này đã trở thành thủ lĩnh đội 1 đáng tin cậy của Teach.

Nếu Teach nghĩ rằng Van Augur và Burgess không ở cấp độ của Ace, điều đó có nghĩa là Ace có thể đã đánh bại tất cả người của Teach nếu Teach không có mặt ở đó.

6. Là chỉ huy đội 2 của băng Râu Trắng, ngang hàng với các “cựu chiến binh”

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 6.

Marco, Jozu, Vista, Whitey Bay và Izo là một số chỉ huy của Râu Trắng từ rất lâu. Họ đều là những cựu binh, những người từng đồng hành với Râu Trắng ở Wano, trong thời đại của Kozuki Oden.

Tất nhiên, những người đó cũng vô cùng mạnh mẽ. Nếu Ace được tin tưởng để làm chỉ huy đội 2 của băng này, anh ta cũng phải được coi là ngang hàng với họ. Hơn nữa, chỉ huy trước đây của đội 2 là Kozuki Oden.

7. Trước khi gia nhập băng Râu Trắng, Ace đã từng đánh bại phó đô đốc hải quân

7 bằng chứng về sức mạnh đáng gờm của con trai Vua hải tặc trong One Piece - Ảnh 7.

Điều này xảy ra trong One Piece Novel, Ace đã chiến đấu với phó đô đốc Draw sau khi anh ta từ chối lời đề nghị trở thành một Shichibukai. Ace đánh bại Draw bằng Busoshoku Haki.

Với sức mạnh như này, thật đáng tiếc khi Ace phải đối mặt với Râu Đen và Sakazuki – hai người có cấp độ sức mạnh mà tôi nghĩ là thuộc loại “trùm cuối” nên mới bị bắt giam và bỏ mạng.